loading

Harman Hotel Furniture - Nhà sản xuất nội thất khách sạn hàng đầu tại Trung Quốc từ năm 1997

TRANG CHỦ> Thông điệp> Công thái học được áp dụng như thế nào cho nội thất phòng khách sạn mới?

Công thái học được áp dụng như thế nào cho nội thất phòng khách sạn mới?

2023-08-03 15:29:06

“Khi sức khỏe ngày càng trở thành một phần quan trọng trong trải nghiệm lưu trú tổng thể, các chủ khách sạn đang tìm ra những cách khác nhau để cải thiện khía cạnh này. Công thái học hay công thái học hành vi là khái niệm thúc đẩy hoặc cải thiện sự thoải mái và sức khỏe thông qua thiết kế. Nói cách khác, đó là một nguyên tắc thiết kế tập trung vào việc tạo ra các điều kiện môi trường thoải mái, hiệu quả và an toàn để hỗ trợ về mặt vật chất cho con người. Một phần nội thất khách sạn mới được thiết kế đẹp mắt và tiện dụng có tính đến nhu cầu vật chất và tinh thần của khách du lịch. Khách du lịch thường là người thường xuyên phải đi đến ngủ muộn dậy sớm, có thể bị say máy bay và mệt mỏi nên nội thất phòng khách sạn cần phải thoải mái và cách bố trí phòng cũng cần phải hợp lý.

Đối với các khách sạn ở bất kỳ quy mô nào, việc trang bị nội thất khách sạn mới hợp lý và thoải mái để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng là rất quan trọng. Ergonomics áp dụng thiết kế đồng cảm để vạch ra tính hiệu quả của nội thất khách sạn.”
“””Nội thất phòng khách sạn tiện dụng có ý nghĩa gì?

Người ta thường thấy mọi người đặt máy tính xách tay trên đùi ở mọi nơi. Tại hội nghị được tổ chức tại khách sạn, hầu hết các doanh nhân này đều cố gắng hoàn thành càng nhiều công việc kinh doanh càng tốt giữa các phiên họp và các buổi gặp mặt. Đôi khi, người ta cũng thường thấy những người đi công tác ở hành lang với sổ ghi chép trên đùi, cúi người xuống và cố gắng điều chỉnh góc màn hình cho phù hợp.

Thiết kế nội thất phòng khách sạn ảnh hưởng như thế nào đến sự tương tác, hiệu quả làm việc và tâm trạng của mọi người? Trong số tất cả các loại đồ nội thất mới của khách sạn, ghế, bàn, giường và tủ là những vật dụng phổ biến nhất có thể áp dụng công thái học. Nội thất phòng khách sạn tiện dụng có thể đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực tác động đến cảm xúc và hoạt động của mọi người. Lấy chiếc ghế trong khách sạn làm ví dụ. Ghế là một món đồ nội thất có thể xuất hiện ở bất cứ đâu và luôn có xu hướng sử dụng giống nhau. Làm thế nào thiết kế của chiếc ghế có thể thay đổi cách một người vận hành hoặc cảm nhận khi họ ngồi vào bàn làm việc? Một chiếc ghế Ergonomic cho phép khách doanh nhân cảm thấy thoải mái cho dù họ đang làm việc tại bàn làm việc trong phòng khách hay dành cả ngày ngồi trên đó để gõ máy tính xách tay. Một chiếc ghế tiện dụng sẽ có ghế, tay, lưng có thể điều chỉnh, v.v. Nếu không có thiết kế tiện dụng, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi cơ thể buộc phải giữ một tư thế tĩnh và các cơ bị quá tải. Để khắc phục vấn đề này, tựa lưng tiện dụng cho phép người ta di chuyển theo cơ thể con người và cho phép thay đổi tư thế thường xuyên. Thiết kế nội thất phòng khách sạn tiện dụng có ảnh hưởng quan trọng đến chuyển động cột sống của mọi người. Có số liệu thống kê cho thấy khi chiều cao yên là 400 mm thì hoạt động là cao nhất và độ mỏi là mạnh nhất. Cao hơn hoặc thấp hơn một chút so với thước đo này, chuyển động sẽ giảm đi và sự thoải mái sẽ tăng lên. Vì vậy, khi cơ thể con người ngồi trên một chiếc ghế đẩu cao hơn hoặc thấp hơn một chút so với mặt ghế 400 mm thì vòng eo không dễ bị mỏi. Chiều cao ghế cũng ảnh hưởng tới mức độ mỏi chân. Có một số nhà thiết kế đã nghĩ ra một công thức để tính toán ý nghĩa của một chiếc ghế công thái học: chiều cao ghế = nách bắp chân + chiều cao gót chân – lề thích hợp. Ghế làm việc chỉ có lợi và tốt cho sức khỏe khi tựa lưng của nó tiếp xúc với lưng người dùng và được điều chỉnh, căng đúng mức tùy theo cân nặng của từng người. Tư thế đứng thẳng đúng cách giúp tăng cường lưu thông máu và tỉnh táo; do đó, một chiếc ghế thoải mái giúp cải thiện tư thế thích hợp có thể nâng cao trải nghiệm ngồi tổng thể.”””
“Những thứ cần phải có khác để có nội thất phòng khách sạn hoàn hảo

Thiết kế nội thất khách sạn mới không chỉ mang tính thẩm mỹ; đồ nội thất được thiết kế tốt cho phòng khách sạn sẽ nâng cao mục đích mà nó dự kiến. Ví dụ, một chiếc giường thoải mái chắc chắn là một trong những tiện nghi quan trọng nhất trong phòng khách sạn. Có một nghiên cứu về việc lựa chọn chỗ ở của khách du lịch cho thấy 93,8% số người được hỏi coi giường và đệm thoải mái là điều quan trọng nhất đối với họ khi chọn phòng khách sạn. Ngoài cấu trúc ban đầu của giường, nệm và gối còn mang lại giấc ngủ đêm thoải mái và thư thái. Một thiết kế giường tốt phải phù hợp với đường cong tự nhiên của cột sống và giữ cho cột sống thẳng hàng. Đối với những người đi công tác, một khu vực làm việc thoải mái là một yếu tố quan trọng khi họ xem xét nội thất phòng khách sạn. Đối với những người đi công tác, một khu vực sinh hoạt thoải mái cũng có thể là một phần quan trọng trong trải nghiệm lưu trú tốt. Thiết kế của ghế và bàn văn phòng phải linh hoạt để người đi công tác có thể tận hưởng những tư thế tự nhiên và ấm cúng khi làm việc.

Ngày nay, trong số rất nhiều đồ nội thất mới của khách sạn, thiết kế của một số yếu tố nhất định của phòng tắm thường tập trung vào hình thức hơn là chức năng. Có một số hướng dẫn đơn giản, ví dụ như sử dụng đòn bẩy thay vì núm vặn và dán nhãn rõ ràng cho cần gạt nóng và lạnh. Điều này sẽ làm cho phòng tắm an toàn hơn và dễ dàng hơn cho khách sử dụng.

Trên hết, điều cần thiết là khách phải có nơi để gửi hành lý. Không có gì tệ hơn việc mỗi lần phải bước qua vali hoặc phải di chuyển nó liên tục giữa giường, ghế bành và sàn nhà. Tạo một không gian riêng cho hành lý của khách, ngay cả khi đó chỉ là một giá để hành lý gấp đơn giản. Ngay cả một chi tiết như vậy cũng sẽ tạo ấn tượng với khách.

Nói chung, điều quan trọng là phải hiểu nhu cầu đặc biệt của khách hàng mục tiêu khi mua hoặc tùy chỉnh nội thất khách sạn mới. Nội thất phòng khách sạn công thái học nhằm mục đích tạo ra không gian an toàn, thoải mái và hiệu quả. Thiết kế nội thất khách sạn và tiện nghi ảnh hưởng sâu sắc đến trải nghiệm lưu trú. Có nội thất khách sạn phù hợp là một phần thiết yếu trong sứ mệnh của khách sạn nhằm đảm bảo du khách sẽ tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Bằng cách cung cấp đồ nội thất khách sạn mới tiện dụng, khách sạn của bạn sẽ có thể thu hút nhiều khách hơn, từ đó tăng thị phần và giúp bạn dẫn đầu đối thủ cạnh tranh.”

Contact