loading

Harman Hotel Furniture - Nhà sản xuất nội thất khách sạn hàng đầu tại Trung Quốc từ năm 1997

TRANG CHỦ> Thông điệp> Lời khuyên từ các nhà cung cấp bộ nội thất phòng ngủ khách sạn: Nội thất dân dụng và nội thất khách sạn, Sự khác biệt là gì?

Lời khuyên từ các nhà cung cấp bộ nội thất phòng ngủ khách sạn: Nội thất dân dụng và nội thất khách sạn, Sự khác biệt là gì?

2023-08-03 15:34:41

“Nội thất gia đình là nơi để mọi người nghỉ ngơi và mang lại cho mọi người cảm giác an toàn ấm áp, trong khi nội thất khách sạn lại mang đến cảm giác vội vã rời đi. Nhiều người không biết rằng nội thất khách sạn còn được gọi là nội thất kinh doanh. So với bộ nội thất phòng ngủ gia đình (hoặc dân dụng), bộ nội thất phòng ngủ khách sạn dễ bị hư hỏng hơn nhiều do sử dụng nhiều và mức độ yêu thích của khách hàng đối với chúng thấp hơn.Do đó, yêu cầu về vật liệu, tay nghề và hiệu suất của cả hai loại đồ nội thất đều khác nhau dưới góc độ của các nhà cung cấp nội thất phòng ngủ khách sạn, dưới đây minh họa sự khác biệt giữa bộ phòng ngủ khách sạn và dân dụng.

 

Vật liệu được sử dụng trong bộ nội thất phòng ngủ gia đình và khách sạn

 

Khi quyết định chất liệu, các nhà cung cấp nội thất khách sạn thường bắt đầu từ những khía cạnh sau:”
“1. Chống cháy

 

Vì khách hàng thường xuyên hút thuốc ở đó nên cần phải xử lý chất chống cháy các bộ phận dễ cháy để tránh vô tình đốt cháy đồ đạc, đặc biệt là giường đi văng hoặc ghế sofa, đầu giường, khung giường bọc nệm và bàn. Vì vậy, các nhà cung cấp nội thất phòng ngủ khách sạn thường sẽ nghĩ đến việc tăng cường hiệu quả chống cháy cho đồ nội thất của mình. Thông thường, họ sản xuất đồ nội thất tuân theo các tiêu chuẩn chống cháy cụ thể dựa trên các quy định khác nhau trên thị trường tiêu dùng. Ví dụ: khi nhắm mục tiêu vào thị trường Vương quốc Anh, các nhà cung cấp sẽ làm cho đồ nội thất của họ đáp ứng các yêu cầu về an toàn cháy nổ BS 7176, một thông số kỹ thuật liệt kê mức độ an toàn cháy nổ thích hợp cần thiết để đáp ứng thông số kỹ thuật. Các quốc gia EU chủ yếu dựa vào các thử nghiệm EN 1021-1 và EN 1021-2 để chứng minh mức độ an toàn cháy nổ của đồ nội thất. Các nhà cung cấp đồ nội thất khách sạn thường tham khảo các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy của người dân địa phương đối với đồ nội thất trước khi báo giá hợp đồng. Ngoài ra, họ sẽ có các bộ nội thất phòng ngủ khách sạn, đặc biệt là các vật liệu được kiểm tra để chứng minh sự phù hợp. Trong một số trường hợp, tấm chống cháy, sơn chống bỏng và vải chống cháy thường được sử dụng trong một số bộ phận của nội thất khách sạn. Các khách sạn cao cấp thậm chí còn yêu cầu các nhà cung cấp đồ nội thất phòng ngủ của khách sạn phải xử lý đồ đạc trong nhà, trong khi đồ nội thất gia đình thường ít chú ý đến hiệu suất chống cháy.”
“2. Chống nước và chống ẩm

 

Bộ bàn ghế phòng ngủ khách sạn có khả năng chống thấm, chống ẩm tốt hơn so với đồ dân dụng. Thông thường, phòng tắm và nhà vệ sinh trong khách sạn nằm liền kề với phòng ngủ, cộng với việc phòng khách sạn kém thông thoáng khiến nội thất phòng ngủ dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và hơi nước. Đặc biệt vào những ngày giao mùa, đồ đạc dễ bị biến dạng, ẩm mốc, bong tróc mép do ẩm ướt. Nội thất phòng ngủ khách sạn thường sử dụng ván dăm, ván sợi mật độ trung bình, ván khối và ván ép làm chất nền, và gỗ mỏng, gỗ veneer và ván ép làm vật liệu ốp. Cho dù chọn loại vật liệu nào, nhà cung cấp đồ nội thất khách sạn nên kiểm soát độ ẩm của vật liệu trong khoảng 6% -10% trở xuống để đồ nội thất làm từ những vật liệu này không bị phồng lên hoặc giãn nở thêm trong điều kiện ẩm ướt.”
“3. Chống mài mòn

 

Các vấn đề chính mà các nhà cung cấp và người mua nội thất phòng ngủ khách sạn phải đối mặt là hiệu quả sử dụng của đồ nội thất, đặc biệt là giường, ghế ngồi, bàn làm việc. Kết cấu của bộ bàn ghế phòng ngủ khách sạn có đủ chắc chắn và bền bỉ không? Họ có thể chịu đựng được sự hao mòn hàng ngày không? Rõ ràng, đồ nội thất phòng ngủ của khách sạn thường phải có độ cứng cao, chống mài mòn và chống trầy xước. Các nhà cung cấp có kinh nghiệm luôn kết hợp những đặc điểm này vào đồ nội thất của họ. Đối với đồ nội thất được sử dụng nhiều như bàn, bàn và ghế, chúng cung cấp nhiều loại hoàn thiện khác nhau để mang lại độ bền, khả năng chống trầy xước, chịu nhiệt cũng như chống ẩm tốt hơn. Ngoài ra, chất liệu vải hoặc bọc da dùng trên ghế cần phải đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất tối thiểu. Các nhà cung cấp nội thất phòng ngủ khách sạn đã liệt kê các đặc tính chính của vải hoặc da để bọc: độ bền dưới ánh sáng mặt trời, khả năng chống mài mòn, độ bền màu khi cọ xát, độ vón cục và khả năng chống bám bẩn. Đồ nội thất gia đình có ít yêu cầu hơn về khả năng chống mài mòn và trầy xước vì hầu hết chủ nhà sẽ trân trọng và chăm sóc tốt đồ đạc của mình.”
“Sự khác biệt trong ý tưởng thiết kế giữa Bộ nội thất phòng ngủ gia đình và khách sạn

 

Đồ nội thất trong nhà có màu sắc riêng biệt, tùy theo sở thích của gia chủ. Mặc dù có nhiều phong cách khách sạn khác nhau nhưng nội thất khách sạn phải phù hợp với phong cách của khách sạn. Dù theo phong cách nào thì các chi tiết của bộ nội thất phòng ngủ khách sạn cũng phải hướng đến con người. Ví dụ, các nhà cung cấp thường chế tạo tủ đầu giường với các góc tròn để tránh cho khách khỏi bị thương do tai nạn. Một số công tắc điều khiển điện thường được đặt ở vị trí mà mọi người có thể dễ dàng tiếp cận khi nằm trên giường. Bàn làm việc hay bàn làm việc thường được trang bị ổ cắm điện để mọi người có thể sạc điện thoại, laptop. Hơn hết, các đường nét của nội thất khách sạn đơn giản và sạch sẽ hơn, các đường phồng được sử dụng ít nhất có thể để việc vệ sinh dễ dàng hơn. Mặc dù đồ nội thất dân dụng ngày nay được thiết kế với nhiều chức năng hơn và theo phong cách thời trang hơn nhưng lại ít có yếu tố hướng đến con người hơn.”

Contact